News & Activity

ข่าวและกิจกรรม

ธนาคารกสิกรไทย เครือข่ายภาคเหนือ จัดกิจกรรม ออกบูธแสดงสินค้าแคร์นี่ ว้าวในโครงการ K SME care รุ่นที่ 25 พร้อมจัดสัมมนาพิเศษ เสริมฮวงจุ้ย ตัวเร่งธุรกิจ sme ไทย 

ที่ห้องประชุมนานาชาติ โรงแรมดิเอ็มเพรสจังหวัดเชียงใหม่ นายมีชัย เด่นประภัสร์ ผู้อำนวยการอาวุโส เครือข่ายธุรกิจเหนือ 1 ธนาคารกสิกรไทย เป็นประธานในการเปิดงาน กิจกรรม ออกบูธแสดงสินค้า แคร์นี่ wow @เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในกิจกรรมในโครงการอบรม K SME care รุ่นที่ 25 เชียงใหม่ ซึ่งงานดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อ เพิ่มโอกาสทางด้านธุรกิจให้กับกลุ่ม sme การสร้างแบรนด์ ให้เป็นที่รู้จัก ของกลุ่มธุรกิจในเครือของ K SME Care และ เป็นการพบปะกับกลุ่มผู้บริโภค โดยตรง ของกลุ่ม SME ที่เป็นลูกค้าหลักของทางกสิกรไทย ซึ่งงานแสดงสินค้าครั้งนี้ ได้มีการคัดเลือกร้านที่มีศักยภาพจากทั่วประเทศ ที่มีสัดส่วนร้านค้าจากสมาชิก K SME care รุ่นที่ 25 เชียงใหม่ 80% และจากสมาชิกรุ่นที่ 1 ถึง 24 ทั่วประเทศอีก 20 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเน้นโอกาสทางด้านธุรกิจให้กับ กลุ่มที่ได้รับการอบรม ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจ ให้เป็นปึกแผ่น หลังจากการก่อตั้งการอบรมตั้งแต่ปี 2550 ผ่านมามีการอบรมมา 24 รุ่น มีผู้ผ่านอบรมกว่า 14,000 คนทั่วประเทศ โดยปี 2562 นี้เป็นรุ่นที่ 25 ซึ่งจะมีการเน้นความเข้มข้น มากกว่าทุกปี ภายใต้ภาวะปัจจัยต่างๆที่เกิดขึ้น มีการจัดกิจกรรมริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ๆที่สร้างโอกาสต่อยอดทางธุรกิจการพัฒนาปรับปรุงให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ประกอบการ ทั้งทางด้านดิจิตอลและตลาดยุค 4.0 ให้ผู้ประกอบการ sme สามารถนำเอาไปใช้กับธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้อย่างเข้มแข็งและยั่งยืน ซึ่งรุ่นที่ 25 นี้ จะเน้นใน 3 ด้านสำคัญก็คือ ด้านความรู้ทางดิจิตอล ด้าน Business opportunity คือจะเป็นการสร้างโอกาสในด้านต่างๆ ทั้งพื้นที่และ ตัวเมืองหลัก และเน้นในเรื่องของการสร้างเครือข่ายหรือ networking ทั้งสายย่อย สายบุญและสายเข้มแข็งหรือ Strong ส่วนกลุ่มธุรกิจร้านค้าในกลุ่มเป้าหมาย ที่มีความเข้มแข็งและนำมาจัดแสดงในครั้งนี้คือ กลุ่มธุรกิจอาหารเครื่องดื่ม ธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง Shopping กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวการโรงแรม ธุรกิจความงาม แฟชั่น สุขภาพและอื่นๆ 

ในงานดังกล่าวยังได้มีการสัมมนาพิเศษเรื่อง ศาสตร์ตัวเลข ตัวเร่งธุรกิจ sme ไทยโดยมี ดร.คฑา ชินบัญชร อาจารย์พิเศษและผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ไพ่ยิปซี มาชี้แนะเคล็ดลับ เรื่องของฮวงจุ้ย และศาสตร์ทางตัวเลข ที่เสริมให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง ด้วย

เขียนเมื่อ 23 กันยายน 2562 01:49:16 น. (view: 401)

รูปภาพ-เอกสารประกอบ
FM100 CMU Logo
สถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน คณะการสื่อสารมวลชน

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 239 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ 50200

Call us

On air : 053-213510
Office : 053-942710

Email & Fax

EMAIL : fm100cmu@yahoo.com
FAX : 053-942710

ติดตาม FM100 ได้ทุกช่องทาง

รับฟังรายการสดได้ทาง