News & Activity
ข่าวและกิจกรรม
คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ยกระดับมาตรการการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโควิด-19 สั่งปิดสถานบริการ 14 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2564 นี้ เป็นต้นไป..//
นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เพิ่มขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการสกัดกั้นควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 เพิ่มเติมเพื่อเป็นการยกระดับการป้องกันในพื้นที่ จีงได้มีการออกประกาศให้สถานบริการ สถานประกอบการผับบาร์ ทุกแห่งหยุดดำเนินการเป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2564 เป็นต้นไป เพื่อควบคุมและลดการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่ สำหรับ ในส่วนของห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร สถานประกอบการต่าง ๆ จะได้มีการพิจารณาต่อไป เนื่องจากมีความเสี่ยงเช่นกัน ทั้งนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดในวงกว้าง รวมทั้งเพื่อให้การตรวจสอบ ยืนยัน พิสูจน์ทราบ ทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนดูแลป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด สังเกตตนเอง สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือบ่อยๆ ด้วยเจลแอลกอฮอล์ หรือน้ำและสบู่ ตลอดจนสแกนแอปพลิเคชันไทยชนะทุกครั้ง เพื่อสามารถติดตามตัวได้สะดวกหากมีการติดเชื้อเกิดขึ้น ส่วนโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้สถานศึกษาแต่ละแห่งเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม
เขียนเมื่อ 06 มกราคม 2564 09:32:39 น. (view: 12150)