News & Activity
ข่าวและกิจกรรม
จ.เชียงใหม่ ให้สถานศึกษาทุกแห่งเปิดเรียน On site ได้ ครู-บุคลากร ต้องรับวัคซีนโควิด-19 เกิน 85% ต้องปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโดยเคร่งครัด
วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 โดยมติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ลงนามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 39/2565 เรื่อง มาตรการการใช้อาคารเรียนหรือสถานที่เพื่อการจัดการเรียนการสอน โดยให้มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2565 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่บนแปลง
ทั้งนี้คำสั่งฉบับดังกล่าวมีสาระสำคัญระบุว่า ให้โรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาทุกประเภท/ทุกระดับ/ทุกสังกัด ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ที่ ครู เจ้าหน้าที่ และบุคลากรฝ่ายสนับสนุน ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด - 19 ครบโดส ไม่น้อยกว่าร้อยละ 85 ให้สามารถเปิดดำเนินการใช้อาคารหรือสถานที่ของโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษา เพื่อการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบปกติ (On site) โดยให้ปฏิบัติตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง หลักเกณฑ์การเปิดโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษา ตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 37) ประกอบแนวทางและมาตรการการใช้อาคารหรือสถานที่
เพื่อจัดการเรียนการสอนของสถานศึกษา จังหวัดเชียงใหม่ (โรงเรียนหรือสถาบันการศึกษา) และให้รายงาน
ผลการปฏิบัติตามคำสั่งต่อสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่เพื่อรวบรวมข้อมูล และรายงานให้คณะทำงานติดตามและประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ทราบด้วย
นอกจากนี้คำสั่งยังมอบหมายให้หน่วยงานต้นสังกัดของแต่ละสถานศึกษาและสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ กำกับ ตรวจสอบ และควบคุมการปฏิบัติของโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาให้เป็นไปตามคำสั่งนี้
พร้อมกันนี้ให้ยกเลิกคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่24/2565 เรื่อง มาตรการการใช้อาคารเรียนหรือสถานที่เพื่อการจัดการเรียนการสอน ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 ด้วย
เขียนเมื่อ 25 พฤษภาคม 2565 10:28:01 น. (view: 12151)